Ảnh hưởng của mạng xã hội tới ngành Bất động sản

Trong khi rất nhiều ngành bị chững lại do sự phát triển công nghệ và mạng xã hội trong cuộc sống thường ngày thì bất động sản lại là một trong số ít những lĩnh vực có sự thay đổi, thích ứng để phát triển.

Có thể nói mạng xã hội đã trở thành một phần của cuộc sống. Theo ước tính, mỗi tháng Facebook có khoảng 2 tỷ người dùng. Con số này tương đương với hơn 25% dân số thế giới thời điểm hiện tại. Như vậy, có thể thấy mạng xã hội thực sự đã thay đổi cách mà thế giới vận hành.

Không chỉ gây ảnh hưởng ở các chiến dịch tranh cử mạng xã hội còn có thể tác động tới sự sống còn của doanh nghiệp. Ngày càng nhiều người dùng thích sử dụng mạng xã hội để trút sự tức giận của họ về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của các doanh nghiệp. Những câu chuyện than phiền về chất lượng mạng di động, về cách tính cước không minh bạch của nhà mạng được đưa lên các trang mạng xã hội và ngay lập tức nhận được sự đồng tình (like) hay chia sẻ (share) của cộng đồng, từ đó lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Mạng xã hội đã trở thành một phần của cuộc sống hiện đại

Theo trang đánh giá xếp hạng nhà hàng Zagat, có tới 75% người dùng cho biết họ lựa chọn một nhà hàng chỉ dựa vào những bức ảnh trên mạng xã hội, 60% thừa nhận họ thường xuyên tìm kiếm các địa chỉ ăn uống trên này.

Trong khi nhiều ngành, lĩnh vực có thể bị gián đoạn, chững lại bởi công nghệ và sức ảnh hưởng của mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube… thì lĩnh vực bất động sản lại có một sự biến đổi thần kỳ.

Tham khảo:>> Giới thiệu về phần mềm quản lý bất động sản Proptech -S

Chiến-lược-marketing-online-bán-bất-động-sản
Công nghệ tác động lớn đến thị trường bất động sản

Mỗi nền tảng của mạng xã hội thu hút người dùng bởi một lý do khác nhau và thông thường mỗi người sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt từ nó. Kết quả là, ngành bất động sản cũng bị ảnh hưởng khá mạnh mẽ bởi mạng xã hội và đây chính là cách mà con người sử dụng những nền tảng ưa thích của họ.

Những sự thay đổi này có thể dễ dàng được nhận thấy. Những cái tweet từ một người bạn nói rằng họ đang tìm kiếm một nơi ở mới hay Facebook đăng những danh sách thông tin liên quan đến bất động sản (với hình ảnh, giá cả, thông tin hợp đồng…) là hai trong số rất nhiều những ví dụ mà mọi người có thể dễ dàng nhận thấy.

facebook
Bất động sản bị ảnh hưởng mạnh bởi mạng xã hội, đặc biệt là Facebook

Với bất động sản thời 4.0, mọi người không khỏi ngạc nhiên khi chỉ cần vô tình lướt trên Facebook về tin tức của một dự án nhưng chỉ sau mấy ngày, điện thoại máy tính sẽ tràn ngập những hình ảnh, quảng cáo về dự án đó.

Thậm chí, một số người cũng không thể hiểu nổi, bằng cách nào mà các môi giới bất động sản lại có được thông tin, số điện thoại và liên tục nhắn tin, gọi điện tư vấn mời chào mua nhà. Thực tế hiện nay, không ít khách hàng cảm thấy phiền toái khi liên tục nhận được những lời mời chào như vậy. Tuy nhiên, đây chính là xu hướng mà các nhà môi giới bất động sản tiếp cận khách hàng nhờ vào sự phát triển của các ứng dụng công nghệ 4.0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.