Tìm hiểu vai trò của Proptech trong lĩnh vực Bất động sản

vai-tro-proptech-trong-nganh-bat-dong-san

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản chắc hẳn cụm từ Proptech sẽ không còn xa lạ, nếu như dạo quanh trên google khi bạn gõ cụm từ “Proptech” sẽ gợi ý cho bạn hàng tá các định nghĩa khác nhau. Hiểu một cách đơn giản nhất Proptech là ứng dụng công nghệ vào ngành bất động sản. Vậy, vai trò của Proptech trong ngành bất động sản như thế nào?.

Trong một vài năm trở lại đây, xuất hiện nhiều các công ty bất động sản bắt đầu chuyển sang mô hình Proptech đã mang đến sự thay đổi về mô hình kinh doanh bất động sản và đưa ra nhiều sản phẩm mới trong thị trường bất động sản.Giống như những tiến bộ công nghệ khác, việc sử dụng PropTech sẽ biến đổi ngành bất động sản bằng cách sử dụng phân tích dự báo từ các nền tảng Bigdata , có thể được điều chỉnh theo những cách căn chỉnh chính xác với các mô hình kinh doanh tương ứng.

Lợi ích nó mang lại là gì? Chủ sở hữu bất động sản có thể sử dụng dữ liệu này trong thời gian thực để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực, có thể tăng doanh thu, tạo hiệu quả kinh doanh và giảm thiểu rủi ro. Các chủ sở hữu bất động sản có thể bắt đầu cung cấp nhiều nguồn dữ liệu, chẳng hạn như thông tin về người thuê nhà và cho thuê trong số tất cả các thuộc tính sở hữu cũng như giá trị của các thuộc tính đó.

vai-tro-proptech

Bằng cách sử dụng PropTech, người quản lý tài sản có thể tăng cường các hoạt động xây dựng, loại bỏ các quy trình cũ và đưa ra các dự đoán kinh doanh – đầu tư để làm tăng lợi nhuận.

Đại dịch Covid – 19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam, làm đóng băng tất cả các ngành nghề, lĩnh vực đây cũng sẽ là thời cơ cho mô hình kinh doanh Proptech khi các doanh nghiệp bất động sản ứng dụng tối đa công nghệ,  chuyển đổi số là những động lực thúc đẩy PropTech tiến lên trong tương lai gần. Mục tiêu của mô hình doanh nghiệp PropTech là giảm thiểu chi phí và nguồn lực liên quan đến giao dịch bất động sản, tối đa hóa hiệu quả, tiết kiệm thời gian và cá nhân hóa quản lý tài sản.

Xem thêm:>> Proptech là gì? Khái niệm mới hay cũ tại Việt Nam

Tóm lại, Vai trò của Proptech trong ngành bất động sản có thể hiểu như sau:

1. Protech đối với doanh nghiệp bất động sản

  • Cắt giảm chi phí vận hành cho các mô hình kinh doanh truyền thống.
  • Đơn giản hoá quy trình và quản lý dữ liệu khách hàng một cách trực quan và chính xác hơn.
  • Tiếp cận được các đối tượng khách hàng mà lâu nay doanh nghiệp truyền thống không tiếp cận đến.
  • Proptech đã giúp các doanh nghiệp bất động sản sống sót qua mua Covid19.

2. Proptech đối với người mua bất động sản

  • Dễ dàng xem, tìm và mua bất động sản mình ưng ý chỉ bằng một cú click chuột.
  • Có thể khai thác được tối đa bất động sản nhàn rỗi thông qua các nền tảng công nghệ.
  • Có cơ hội thử nghiệm các mô hình đầu tư mới trong lĩnh vực bất động sản như bất động sản mua chung chẳng hạn.

Hi vọng, với những thông tin trên giúp các bạn có thể hiểu được vai trò của Proptech trong lĩnh vực bất động sản hiện nay. Mọi thông tin thắc mắc có thể liên hệ Hotline: 094.836.9191 để được giải đáp nhiều thông tin hơn nhé!

Nguồn: pts.s-tech.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.